-->

เราจะเห็นได้ว่าสมัยน้ีผู้ชายหันมาแต่งตัวเยอะขึ้น เหตุผลที่ว่าผู้ชายที่แต่งตัวเยอะจะทำให้ดูไม่แมนได้หมดลงแล้ว (เราเข้ายุคของNo Genderแล้วข่ะ) ส่งผลให้ตลาดเสื้อผ้าผู้ชาย หรือ Menswear กำลังเติบโตในไทยอย่างกว้างขวาง ตามแบรนด์เล็กๆในเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมเริ่มมีการขาย Menswear และ Unisex(ใส่ได้ทุกเพศ) มากขึ้นจากแต่ก่อนเพื่อตอบสนองลูกค้า สิ่งหนึ่งที่สำคัญพอๆกับการออกแบบก็คือเทรนด์นั่นเอง วันนี้ BangkokFA ได้คัดเทรนด์Itemsสุดอินบนรัยเวย์ Menswear Spring Summer 2018 ที่ผ่านมาที่คาดการณ์ว่าอาจจะเป็นชื่นชอบของชายไทยหลายๆคน บางItemsเราก็เจอบนรัยเวย์2017แล้ว แต่ยังคงอินอยู่ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

 

1. ART SWEATER

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Ovadia & Sons, Kenzo, JW Anderson, Etudes และ Dolce & Gabbana

บ่งบอกความเป็นตัวคุณด้วยงานศิลป์ที่ถูกถักทอ ให้ลุค Art School

 

2. To-Go-Guy FANNY PACK

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Gucci, Off-White, Kenzo, Louis Vuitton และ Valentino

ควันหลงจากThe Supreme x Louis Vuitton Bag ทำให้กระเป๋าคาดตัวเป็นที่นิยมสุดๆในปีนี้ อีกหนึ่งตัวเลือกของหนุ่มๆที่ชอบเดินตัวเปล่า ไม่ชอบถือกระเป๋าเดินไปไหนมาไหน ไอเท็มนี้ก็เป็นที่นิยมของWomenswearเหมือนกัน

3. Calm & Stripes

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Etudes, Ami, APC, Tommy Hilfinger และ Todd Snyder

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Kenzo, Versace, Vivienne Westwoods, Kenzo และ Loewe

มาถึงลวดลายและสีสุดClassicประจำตัวหนุ่มๆคือ ลายทางและสีโทนเย็นนั่นเอง จะลายทางแบบเส้นหนาหรือเส้นบางก็อินสำหรับซีซั่นนี้ โดยเส้นหนาจะได้ฟิลลิ่งของ Bowling Shirt หลายแบรนด์ได้นำเสนอลายนี้บนรันเวย์บางครั้งก็เพิ่มความสนุกด้วยการแทรกสีโทนร้อนลงไปด้วย

5.Beach Bucket Hat

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Andrea Pompilio, Rochambeau, Lanvin, Louis Vuitton และ Palm Angels

เอาใจสายชิลด้วยการกลับมาของหมวกบักเค็ท หมวกที่ฮอตที่สุดประจำซีซั่นนี้ หมวกทรงนี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่บนรันเวย์ของMenswearเท่านั้น แต่มีหลายแบรนด์ของWomenwearที่หยิบยกไอเท็มนี้มาอยู่บนรันเวย์เลยแหละ

 

6. Hawaiian isn’t only on pizza!

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Ami, Palm Angels, SSS World Corp, Louis Vuitton และ Paul Smith

วันพักผ่อนในฤดูร้อนต้องมาพร้อมกับเสื้อเชิ้ตฮาวายสีสด ปีนี้แบรนด์ใหญ่อย่างLouis Vuittonได้ออกคอลเลคชั่นเสื้อเชิ้ตลายฮาวายมาหลายลายมาก ใครมีแบรนด์เป็นของตัวเองเตรียมออกแบบเสื้อสไตล์ฮาวายมาขายก่อนช่วงสงกรานต์ได้เลย

 

7. Oversized Jackets

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Dries Van Noten, Balenciaga, Balenciaga, Michael Kors และ Kenzo

กระแส80’s กลับมาในรูปแบบแจ็กเก็ตตัวยักษ์  ไหล่ตั้งมาดหนุ่มนักธุรกิจ หลายแบรนด์หยิบยกไอเท็มตัวนี้มีโชว์บนรันเวย์ ใครไม่อยากตกเทรนด์แต่ก็ไม่อยากซื้อใหม่ ก็ลองค้นๆตู้เสื้อผ้าของพ่อดูได้นะ

8. Oversized Trousers

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Louis Vuitton, Michael Kors, Issey Miyake, Giorgio Armani และ Dolce & Gabbana

ภายใต้คอนเซ็ปต์ Skinny is Dead คือกางเกงขาเด็ปได้ตายไปแล้ว สังเกตได้จากหลายรันเวย์แทบไม่มีกางเกงขาเด็ปเลย แถมใช้เป็นไอเท็มหลักด้วยซ้ำ ได้กลิ่นอาย80’s/90’sไปอีกแบบ

 

9. Romanticism Red

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Tom Ford, Calvin Klein, Dior Homme, Raf Simons และ Vetements

ไม่น่าแปลกใจที่สีแดงที่เป็นเทรนด์ในปี2017 ยังคงเป็นเทรนด์ในปี2018 เพราะการเพลย์เซฟอาจจะทำให้คุณไม่น่าดึงดูด ลองใส่ไอเท็มสีแดงสักชิ้นบทตัวเพิ่มความฮอตเพื่อให้คุณโดดเด่นและกล้าแสดงออก สีแดงยังเป็นสัญลักษณ์ของความน่าหลงใหลและความเป็นผู้นำอีกด้วย

 

10. PINK Guy!

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Ermenegildo Zegna, Tom Ford, Ovadia & Sons, Rochambeau และ Valentino

หมดยุคสำหรับ สีชมพูต้องเป็นของผู้หญิงเท่านั้น เมื่อโลกของNo Genderเพศไหนจะใส่สีอะไรก็ได้ (รวมถึงกระโปรงผู้ชายก็สวมใส่ได้เช่นกัน) สีชมพูซีซั่นนี้ที่ป๊อปปูล่าที่สุดคือสีชมพูพาสเทล สีชมพูยังบ่งบอกความอ่อนโยนและอ่อนเยาว์ขี้เล่น สาวๆหลายคนหลงรักผู้ชายใส่สีชมพูนะบอกเลย

11. Minimal Texts

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Valentino, Balenciaga, Iceberg, Dior Homme และ Dyne

การมีตัวอักษรที่มาก อาจทำให้ดูล้นจนเกินไป(ใส่ซ้ำไม่ค่อยได้ด้วย เพราะคนจำได้555) ลองใส่ไอเท็มที่มีตัวอักษรหรือโลโก้น้อยๆเพิ่มกิมมิคเล็กๆเผยสไตล์มินิมอลในตัวคุณ

 

12. Very Short Shorts

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : KTZ, Off-White, Dior Homme, Tom Ford และ Gucci

ตอบโจทย์เมืองอากาศร้อนบ้านเราด้วยกางเกงขาสั้นสุดๆแบบยุค 70’s เผยให้เห็นกล้ามเนื้อขาที่แข็งแรงสุดเซ็กซี่ของคุณ เพราะวัตถุทางเพศไม่ได้ตกอยู่แค่ผู้หญิงอีกต่อไปแล้ว

 

13. Men’s New Toys

แบรนด์จากซ้ายไปขวา : Balenciaga, Kenzo, Louis Vuitton, Marni และ Vivienne Westwoods

ดูเหมือนว่าแว่นตากรอบเล็กจะกลายเป็นของเล่นใหม่ของหนุ่มๆในซีซั่นนี้ ด้วยรูปลักษณ์แบบ90’sที่สะท้อนความทรงจำในวัยเด็กของเหล่าMillennial ทั้งยังให้กลิ่นอายแบบหนัง Sci-fi อย่างเรื่อง The Matrix (1999) อีกด้วย

+++++++++++++++++++++++++++++++

ทั้งนี้บนโลกแฟชั่น ยังมีอีกหลายเทรนด์ของMenswearเลยที่เป็นที่นิยมในซีซั่น Spring Summer 2018 แต่ทางBangkokFA ได้หยิบยกมาให้ทุกคนดูบางส่วนเท่านั้น เพื่อนๆก็สามารถค้นหาด้วยตัวเองได้เช่นกันว่าเทรนด์ไหนจะถูกใจตลาดMenswearในไทย

 

สอบถามข้อมูลหรือปรึกษาปรึกษาคอร์สเรียนกับ BangkokFA

086–256–6777, 086–253–3777

Website : www.bangkokfa.com

Facebook : www.facebook.com/bangkokfa

Instagram : @bangkokfa

BangkokFA เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 . – 19.00 . ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

อ้างอิงจาก : www.vogue.com

รูปภาพจาก : https://www.vogue.com/fashion-shows/spring-2018-menswear/

Share This

About The Author

bkkfa