-->

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้พบกันอีกแล้ว กับมาดามเป่ยสุดสวย แห่ง BangkokFA คนเดิม หลังจากที่เป่ยพาเพื่อนๆทุกคนไปรู้จักกับผ้าที่เรียกว่ายีนส์ กันแล้ว  วันนี้เป่ยได้รวบรวม เทคนิค การเพิ่มลูกเล่นให้ผ้าชนิดนี้มาฝากกันค่ะ

เรามาเปลี่ยน ยีนส์ตัวเก่าให้กลายเป็นใหม่และน่าสนใจกับ 3 เทคนิคที่ทำง่ายๆกันค่ะ

1 Ripped Jeans

Ripped คือการทำให้ยีสน์เก่าของเรา ฉีกขาดออกเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจ และเป็นเทคนิคยอดนิยม ในทุกยุคยุกสมัยก็ว่าได้เลยค่ะซึ่งวิธีทำนั้นง่ายมาก เพียงเพื่อนๆใช้กรรไกร หรือ คัตเตอร์ ตัดยีนให้ขาด ในแนวของเส้นทอแนวขวางให้ขาด จากนั้นใช้กระดาษทรายถู ให้เส้นใยค่อยๆหลุดออกมา และใช้แหนบถึง เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ยีสที่มีเสน่ห์ เพิ่มขึ้นแล้วค่ะ

 

2 Paint Jeans

Paint หรือการวาด ทา ระบายสี ลงไปบนยีนส์ตัวเก่าของเรา แต่เป่ยขอแนะให้ใช้เป็นสีที่มีความทนทานซักนิดเวลาซักสีจะได้ไม่หลุดออก เช่นสี อะคลิลิค หรือสีเพ้นผ้า หลังจากนั้นก็ปลุกความเป็นศิลปินในตัวเพื่อนๆขึ้นมาค่ะ ถนัดใช้พู่กันวาดแบบ free hand หรือจะ ใช้พวกอุปกรณ์ต่างๆที่หาได้รอบมาช่วย เช่น นำยางลบมาทำเป็นตัวปั๊มหรือทำStencil เป็นลายน่ารักๆ ก็ดูเกร๋ ไปอีกแบบนะคะ

 

3 Embroidery Jeans

ปัก ปัก ปัก ประโคมมันลงไปค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการปักไหม ปักเลื่อมลูกปัด หรือแม่กระทั่งเพิ่มลูกไม้ลงไปบนยีนส์ตัวเก่า ล้วนแต่เป็นการเพิ่มลูกเล่น พื้นผิวที่น่าสนใจทั้งสิ้นแต่งานนี้เป่ยแนะนำก่อนนะคะว่าอาจต้องใช้เวลา ความสามรถและความอดทนกันหน่อย เพราะการปักเป็นเทคนิคที่ต้องการความละเอียดอ่อน และสมาธิอย่างสูง แต่ผลลัพธ์ ที่ได้ออกมา เป่ยรับลองว่า ยีสน์ตัวนั้นของเพื่อนๆจะเป็นที่สะดุดอย่างแน่นอน

 

 

เป็นไงค่ะกับ เทคนิค ง่ายๆ 3 แบบ 3 style ที่มาดามเป่ยสุดส่วยแนะนำไป เพื่อนๆลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ แล้วอย่าลืม อวดผลงาน ให้เป่ยดูด้วยนะคะ #MadameBei #มาดามเป่ย

 

สอบถามข้อมูลหรือปรึกษาเกี่ยวกับคอร์สเรียนของBangkokFA

โทร 086–256–6777, 086–253–3777

Website : www.bangkokfa.com

Facebook : www.facebook.com/bangkokfa

Instagram : @bangkokfa

BangkokFA เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 . – 19.00 . ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

Share This

About The Author

bangkokfa