-->

ห่างหายกันไปนานกับ มาดามเป่ยคนเดิม วันนี้เป่ยมาเอาใจหนุ่มๆ กันบ้างค่ะ

คุณผู้ชายทั้งหลายไม่จำเป็นต้องตามกระแสแฟชั่นเสมอไป เพราะผู้ชายมักเป็นพวกที่ชอบแต่งตัวง่ายๆสบายๆ แต่เราจะแต่งให้ดูดี มีสไตล์ยังละคะ วันนี้เป่ยเลยทำการรวบรวม 10 item หนุ่มๆควรมีติดตู้ไว้ ไม่ว่าจะหยิบมา mix and match กับตัวไหนก็ดูดีเสมอค่ะ

 

 

 

1 เสื้อยืดสีพื้น(Solid Colour T-Shirt)

 

เรียกได้เป็น hot item อันดับต้นๆของหนุ่มเลยก็ว่าได้ สำหรับเสื้อยืน เพราะวันไหนไม่รู้ว่าจะใส่อะไร ก็ สามารถหยิบเสื้อยืด ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ แล้วคุมโทรโดยสี โมโนโครม ก็ทำให้วันนั้นหนุ่มๆดูมีสไตล์แบบสบายๆชิวๆ ได้เลยค่ะ

 

 

2 เบลเซอร์สูท(Blazer)

ไม่ต้องงงเลยค่ะว่า เบลเซอร์ต่างจากสูทธรรมดาอย่างไร ลองนึกภาพง่าายๆตามเป่ยนะคะ เบลเซอร์จะมีทรงเสื้อและปกที่ดูไม่เป็นทางการมากนัก คัตติ้งอาจไม่ต้องเนี้ยบเหมือนสูทสำหรับออกงาน หากหนุ่มๆ มีเบลเซอร์ติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัว ก็สามารถเปลี่ยนลุคธรรมดาช่วงกลางวัน เป็นลุคใหม่สำหรับออกงานกลางคืนได้อีกด้วยค่ะ

 

3 เสื้อเชิ้ตสีพื้น(Solid Colour Shirt)

ในวันที่ต้องการแต่งตัวดูเรียบร้อยเป็นทางการ หรือวันชิลๆ สบาย ไปออกเดต เสื้อเชิ้ตสไตล์แคตชวลชิ้นเดียวกันจะทำให้คหนุ่มๆ สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ได้หลากรูปแบบ ที่สำคัญสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงได้หลากหลายทรง และกางเกงที่เลือกนี่แหละคือพระเอกที่จะเปลี่ยนให้คุณเป็นเด็กแนว หรือหนุ่มเซอร์ หรือมาดเนี้ยบได้เช่นกันคะ อย่าลืมเลือกทรงเสื้อเข้ารูปพอดีตัว และให้ความสำคัญกับชนิดปกคอเสื้อ เนื้อผ้า คัดติ้ง เพื่อความคงทน และใส่ซ้ำได้ในทุกโอกาส

 

4 กางเกงยีนส์(Jeans)

จะว่าไปแล้วกางเกงยีนส์อาจจะดูเป็นไอเท็มแสนธรรมดาที่ผู้ชายต้องมี แต่ยีนส์แบบไหนล่ะคะที่ควรมีไว้ติดตู้ เป่ยว่าให้เน้นเป็นยีนส์สีเข้ม ผ้าดิบทรงสลิม พอดีตัว เพราะสามารถใส่แมตช์ได้หลายโอกาสมากกว่า ทั้งใส่กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตหรือเล่นเลเยอร์การแต่งตัวไปก็ยังดูไม่เยอะสำหรับหนุ่มเมโทรนะคะ

 

5 สนีกเกอร์หรือรองเท้าผ้าใบสีคลาสสิก(Classic Sneakers)

 

รองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์ของผู้ชาย น่าจะเป็นคู่ที่มีกันอยู่แล้ว แต่เป่ยว่ารูปแบบที่ควรมีติดไว้เลย คือแบบ Low ไม่หุ้มข้อ เลือกสีคลาสสิกอย่างสีขาวหรือสีดำ เพราะใส่ได้หลายโอกาส ถึงแม้จะดูเปื้อนง่าย แต่ก็ทำความสะอาดง่ายเช่นกัน และไม่ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนไปกี่ยุคกี่สมัย รองเท้าสนีกเกอร์ของคุณก็ยังใส่เท่ได้เสมอเชื่อเป่ยซิค่ะ เป่ยรับรอง

 

6 กางเกงทรงชิโน(Shino Pants)

นอกจากกางเกงยีนส์ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นไอเท็มชิ้นเดียวที่ควรมี ก็เพียงพอแล้วสำหรับหนุ่มๆ แต่ยังไงแล้วเป่ยว่า บางทีเราก็ต้องการลุคในการแต่งตัวแบบใหม่บ้าง ที่ไม่ถึงขนาดกับแฟชั่นจ๋า แต่ก็ใส่ไม่ยากในชีวิตประจำวันค่ะ เป่ยขอแนะนำกางเกงทรงชิโน ให้ความรู้สึกสะดวกสบายในการลุกนั่ง แต่หนุ่มๆควรเลือกใส่ทรงที่ไม่รัดเกินไป พับปลายขาให้ดูชิคๆ แค่นี้ก็ดูมีสไตล์แล้วค่ะ

 

7 รองเท้าหนัง(Leather Shoes)

แม้ว่ายุคสมัยนี้รองเท้าผ้าใบ แทบจะกลายเป็นคู่เดียวที่ใส่แมตช์ได้หลายโอกาส แต่ยังไงเสีย หนุ่มๆ ก็ควรมีรองเท้าหนังดูดีติดบ้านไว้สักคู่ เราลองมาดูรองเท้าหนังกึ่งบู้ทคัทนิดๆ ที่เรียกกันว่า Brogues แบบผูกเชือกมีการฉลุลายเทรดิชั่นไว้รอบๆ  ให้ความรู้สึกวินเทจนิดๆ ควรเลือกใส่สีน้ำตาล รับรองว่าเข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ทีเดียว ไม่ว่าจะใส่ยีนส์ กางเกงสแลค ใครเห็นก็ต้องสะดุดตาที่รองเท้าคุณก่อนแน่นอน

 

8 เสื้อยีนส์(Jean Shirt/Jacket)

 

เสื้อยืนเป็นตัวแทนของเสื้อเชิ้ตสีฟ้า โทนสีที่เข้ากับทุกโอกาส สามารถปรับเปลี่ยนวิธีการใส่ได้หลากหลาย จะใส่เป็นชิ้นเดียว หรือใส่คลุมเป็นแจ๊คเก็ตตัวนอกทับเสื้อยืดก็ทำได้ รวมไปถึงเสื้อแบบ Chambray Shirt ที่ใส่สบายกว่ายีนส์ ซึ่งทั้งสองต่างให้ลุคเท่ ดิบ มีสไตล์ มากเลยค่ะ

 

9 แว่นกันแดด(Sunglasses)

ไม่ว่าในวันนั้นคุณจะแต่งตัวด้วยลุคหนุ่มเนี้ยบ ลุคเท่ หรือลุคชิว ก็อย่าลืมหยิบแว่นกันแดดติดตัวไปด้วยสักอันนะคะ แว่นกันแดด” ไม่เพียงแค่พรางสายตาเหนื่อยล้าให้กับเรา แต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้าของหนุ่มๆ ได้เลยล่ะคะ แค่เลือกกรอบของแว่นให้เข้ากับใบหน้า ฉะนั้นเป่ยว่ามีติดกระเป๋าไว้หน่อยก็ดี เพราะมันคือไอเท็มสำคัญที่ช่วยคอมพลีทลุคให้ดูมีอะไรมากกว่าเดิม

 

10 นาฬิกาข้อมือ(Watch)

นาฬิกาเป็นหนึ่งในไอเท็มที่บอกตัวตนความเป็นคุณได้อย่างดี แถมยังเพิ่มมูลค่าสร้างรสนิยมในการแต่งตัว คนส่วนใหญ่มักไม่ได้เลือกนาฬิกาที่มีราคาสูงไปซะหมด แต่กลับเลือกที่ใช่ในแบบที่เป็นตัวเองเสมอ ฉะนั้นเว้นที่ว่างบนข้อมือไว้ให้ไอเท็มชิ้นโปรดเรือนนี้ของคุณด้วยนะคะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะหนุ่มๆ กับ10ไอเทมที่มาดามเป่ยแนะนำไป เปิดตู้เสื้อผ้าแล้วสนุกกับการแต่งตัวค่ะ

Share This

About The Author

bangkokfa